ยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์สำนักงานเทศบาลตำบลบ้านโฮ่ง อำเภอบ้านโฮ่ง จังหวัดลำพูน


ร้องเรียน ร้องทุกข์

facebook

คู่มือประชาชนศูนย์ข้อมูลข่าวสาร

สินค้าท้องถิ่น

สถานที่ท่องเที่ยว

ตรวจเช็คอีเมล์

ข้อมูลจาก กรมอุตุนิยมวิทยาสถิติการเข้าชม เริ่มวันที่ 01/12/2559
วันนี้
22
ทั้งหมด
88,609
ไอพี ของคุณ
34.200.218.187
กิจกรรมตามโครงการ เดิน วิ่ง ปั่น เติมฝันเพื่อสุขภาพ ครั้งที่ 8,เทศบาลตำบลบ้านโฮ่ง,banhong.go.th

เช้าวันเสาร์ ที่ 18 กรกฎาคม 2563 เวลา 05.00 น. เทศบาลตำบลบ้านโฮ่ง จัดกิจกรรมออกกำลังกายตามโครงการ เดิน วิ่ง ปั่น เติมฝันเพื่อสุขภาพ ครั้งที่ 8 ซึ่งเป็นกิจกรรมที่เปิดโอกาสให้ประชาชนผู้รักการออกกำลังกายได้ร่วมกิจกรรม เดิน, ปั่นจักรยาน และ แช่งขันวิ่ง เพื่อเสริมสร้างสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง เส้นทาง หอนาฬิกาอำเภอบ้านโฮ่ง – วัดป่าขันติธรรม โดยมี นางศรีรัตน์ เขียวสิงห์ ประธานสภาเทศบาลตำบลบ้านโฮ่ง มอบเหรียญรางวัลและใบประกาศนียบัตรแก่ผู้ที่วิ่งเข้าเส้นชัยเป็นลำดับที่ 1-3 ของแต่ละช่วงอายุ

สำหรับกิจกรรมออกกำลังตามโครงการ เดิน วิ่ง ปั่น เติมฝันเพื่อสุขภาพ ครั้งที่ 9 ซึ่งเป็นการจัดกิจกรรมครั้งสุดท้าย กำหนดจัดกิจกรรมขึ้น ในวันเสาร์ ที่ 1 สิงหาคม 2563 ณ สนามกีฬาเทศบาลตำบลบ้านโฮ่ง ซึ่งเป็นโอกาสที่ดีที่พี่น้องประชาชนจะได้ออกกำลังกายเพื่อสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง และนักวิ่งที่ร่วมการแข่งขัน ลุ้นรับถ้วยรางวัลและเสื้อสามารถสำหรับผู้ที่มีคะแนนสะสมสูงที่สุดของแต่ละช่วงอายุจากการจัดกิจกรรม 9 ครั้ง

“จึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนผู้รักการออกกำลังกายทุกท่าน มาร่วมออกกำลังกายด้วยกันนะคะ”

20 กรกฎาคม 2563

งานป้องกันฯลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชน,เทศบาลตำบลบ้านโฮ่ง,banhong.go.th

             งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลตำบลบ้านโฮ่ง ลงพื้นที่ช่วยเหลือและบรรเทาทุกข์แก่พี่น้องประชาชนในเขตพื้นที่เทศบาลตำบลบ้านโฮ่ง และพื้นที่ใกล้เคียงที่ได้รับความเดือดร้อน

             โดยเมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม 2563 งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลตำบลบ้านโฮ่ง ลงพื้นที่จับงูเหลือมเข้ากินไก่ชาวบ้าน ณ บ้านดงห้วยเย็น หมู่ที่ 14 โดยได้รับการประสานขอกำลังสนับสนุนในการปฏิบัติภารกิจร่วมกับเจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย อบต.เวียงกานต์

              และวันที่ 17 กรกฎาคม 2563 เจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ร่วมกับ เจ้าหน้าที่กองสาธารณสุขฯ และเจ้าหน้าที่กองช่าง เทศบาลตำบลบ้านโฮ่ง ลงพื้นที่ตัดแต่งกิ่งไม้ตามที่ประชาชนร้องขอความช่วยเหลือ ณ บริเวณซอยข้างตลาดไชยวานิช บ้านห้วยกาน เพื่อลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุในช่วงที่เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง

              พี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน, ประสบเหตุสาธารณภัย หรือต้องการความช่วยเหลือหน่วยการแพทย์ฉุกเฉิน สามารถแจ้งเหตุ/ขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลตำบลบ้านโฮ่ง หมายเลขโทรศัพท์ 053 – 980198 หรือ สายด่วนหน่วยการแพทย์ฉุกเฉิน 1669 ตลอด 24 ชั่วโมง

20 กรกฎาคม 2563

ลงพื้นที่พ่นหมอกควันกำจัดยุงลาย,เทศบาลตำบลบ้านโฮ่ง,banhong.go.th

ช่วงเช้า วันศุกร์ ที่ 17 กรกฎาคม 2563 กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลตำบลบ้านโฮ่ง นำโดย นางสาวนัชชา บุญประมวล ผู้อำนวยการกองสาธารณสุขฯ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ลงพื้นที่ฉีดพ่นหมอกควันเพื่อกำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ลูกน้ำยุงลาย ณ วิทยาลัยปกครองภาคเหนือ และบ้านป่าป๋วย หมู่ที่ 3 โดยมี นายสมาน กองแก้ว นายอำเภอบ้านโฮ่ง ลงพื้นที่สังเกตุการณ์ในครั้งนี้ด้วย

17 กรกฎาคม 2563

ลงพื้นที่ติดตามการจัดการขยะฯ,เทศบาลตำบลบ้านโฮ่ง,banhong.go.th

วันพุธ ที่ 15 กรกฎาคม 2563 กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลตำบลบ้านโฮ่ง ลงพื้นที่ติดตามการจัดการขยะของประชาชน บ้านดงฤาษี หมู่ที่ 8 ซึ่งเป็นไปตามแผนปฏิบัติการลำพูนเมืองสะอาดสู่ความยั่งยืน ประจำปี พ.ศ. ๒๕๖๓ เพื่อให้การจัดการขยะของหมู่บ้านเป็นไปด้วยความถูกต้องตามแผนที่วางไว้

16 กรกฎาคม 2563

การประชุมสภาเทศบาลฯ สมัยวิสามัญ สมัยที่ 1/2563,เทศบาลตำบลบ้านโฮ่ง,banhong.go.th

        วันอังคาร ที่ 14 กรกฎาคม 2563 เวลา 09.30 น. นางศรีรัตน์ เขียวสิงห์ ประธานสภาเทศบาลตำบลบ้านโฮ่ง เปิดการประชุมสภาเทศบาลตำบลบ้านโฮ่ง สมัยวิสามัญ สมัยที่ 1 ประจำปี 2563 ณ ห้องประชุมสภาเทศบาลตำบลบ้านโฮ่ง เพื่อพิจารณาอนุมัติ โอนงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2562 จำนวน 3 รายการ และเปลี่ยนแปลงคำชี้แจงงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2562 จำนวน 1 รายการ

        และในการประชุมครั้งนี้ ได้แนะนำพนักงานเทศบาลรายใหม่ ที่ได้บรรจุแต่งตั้งและโอนย้ายมาสังกัดเทศบาลตำบลบ้านโฮ่ง เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2563 ที่ผ่านมา จำนวน 3 ราย ได้แก่
               1. นางสาวสุพรรณษา ยาโน บรรจุแต่งตั้งดำรงตำแหน่ง ผู้อำนวยการกองคลัง
               2. นายอภิวัฒน์ เงินดี โอนย้ายมาดำรงตำแหน่ง หัวหน้าฝ่ายอำนวยการ
               3. นายนิเทศ ธัญสิรินุกุล โอนย้ายมาดำรงตำแหน่ง นักทรัพยากรบุคคลชำนาญการ

14 กรกฎาคม 2563

กิจกรรม เดิน วิ่ง ปั่นฯ ครั้งที่ 7,เทศบาลตำบลบ้านโฮ่ง,banhong.go.th
             เช้าวันเสาร์ ที่ 11 กรกฎาคม 2563 เวลา 05.30 น. เทศบาลตำบลบ้านโฮ่ง จัดกิจกรรมออกกำลังกาย ตามโครงการ เดิน วิ่ง ปั่น เติมฝันเพื่อสุขภาพ ครั้งที่ 7 ณ บริเวณหอนาฬิกาอำเภอบ้านโฮ่ง ซึ่งโครงการฯ นี้ได้รับการสนับสนุนงบประมาณโดยกองทุนหลักประกันสุขภาพเทศบาลตำบลบ้านโฮ่ง ซึ่งมีประชาชนผู้รักการออกกำลังกายร่วมกิจกรรม เดิน, ปั่นจักรยาน และแข่งขันวิ่ง จากบริเวณหอนาฬิกาอำเภอบ้านโฮ่ง ไปยังวัดป่าขันติธรรม โดยมี นายเอกรินทร์ ทิยาว รองปลัดเทศบาลตำบลบ้านโฮ่ง มอบเหรียญรางวัลและใบประกาศนียบัตรแก่ผู้ที่วิ่งเข้าเส้นชัยเป็นลำดับที่ 1-3 ของแต่ละช่วงอายุ

              สำหรับการแข่งขันวิ่ง นักวิ่งที่เข้าเส้นชัยเป็นลำดับที่ 1-3 ของแต่ละช่วงอายุ จะได้รับเหรียญรางวัล, ใบประกาศนียบัตร ในการจัดกิจกรรมแต่ละครั้ง และได้รับคะแนนเพื่อสะสม ผู้ที่มีคะแนนสะสมสูงที่สุดจากการจัดกิจกรรม 9 ครั้ง จะได้รับถ้วยรางวัลและเสื้อสามารถ โดยเหลือการแข่งขันอีก 2 ครั้ง ที่นักวิ่งจะได้สะสมคะแนน นั่นคือ กิจกรรมครั้งที่ 8 ในวันเสาร์ ที่ 18 กรกฎาคม 2563 และครั้งที่ 9 ในวันเสาร์ ที่ 25 กรกฎาคม 2563
13 กรกฎาคม 2563

ออกกำลังกายวันพุธเพื่อสุขภาพที่แข็งแรง,เทศบาลตำบลบ้านโฮ่ง,banhong.go.th
          วันพุธ ที่ 8 กรกฎาคม 2563 เทศบาลตำบลบ้านโฮ่ง นำโดย สิบเอกสุพจน์ คุณาวงค์ ปลัดเทศบาลปฏิบัติหน้าที่ นายกเทศบาลตำบลบ้านโฮ่ง นำพนักงานเทศบาลตำบลบ้านโฮ่ง ออกกำลังกาย วิ่ง, แอโรบิค, ปั่นจักรยาน เพื่อสุขภาพที่แข็งแรงของพนักงานทุกคน ณ สำนักงานเทศบาลตำบลบ้านโฮ่ง
09 กรกฎาคม 2563

แข่งขันฟุตบอลนัดกระชับมิตร,เทศบาลตำบลบ้านโฮ่ง,banhong.go.th
         วันพุธ ที่ 8 กรกฎาคม 2563 เทศบาลตำบลบ้านโฮ่ง ทำการแข่งขันฟุตบอล 11 คน นัดกระชับมิตร ระหว่าง ทีมรวมครู และ ทีม All Star เทศบาลตำบลบ้านโฮ่ง เพื่อเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างหน่วยงานและบุคลากร ณ สนามกีฬาเทศบาลตำบลบ้านโฮ่ง

         ผลการแข่งขัน ทีม All Star เทศบาลตำบลบ้านโฮ่ง ชนะ ทีมรวมครู 2 ประตูต่อ 0
09 กรกฎาคม 2563

ต้อนรับพนักงานเทศบาลตำบลบ้านโฮ่งรายใหม่,เทศบาลตำบลบ้านโฮ่ง,banhong.go.th

           วันพฤหัสบดี ที่ 2 กรกฎาคม 2563 ณ ห้องประชุมใหญ่ สำนักงานเทศบาลตำบลบ้านโฮ่ง สิบเอกสุพจน์ คุณาวงค์ ปลัดเทศบาลปฏิบัติหน้าที่ นายกเทศมนตรีตำบลบ้านโฮ่ง พร้อมด้วย หัวหน้าส่วนราชการ พนักงานเทศบาลตำบลบ้านโฮ่ง ให้การต้อนรับ นายกอชิ เพชรไพรพนาวัลย์ นายกเทศมนตรีตำบลบ้านหลวง อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ พร้อมคณะ ในโอกาสเดินทางมาส่งและร่วมแสดงความยินดีกับ นางสาวสุพรรณษา ยาโน ซึ่งได้รับการบรรจุแต่งตั้งดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการกองคลัง สังกัดเทศบาลตำบลบ้านโฮ่ง

           และให้การต้อนรับ นายกุศล ยะทา นายกองค์การบริหารส่วนตำบลแม่ลาน อ.ลี้ จ.ลำพูน พร้อมคณะ ในโอกาสเดินทางมาส่งพนักงานโอนย้าย นายนิเทศ ธัญสิรินุกุล นักทรัพยากรบุคคลชำนาญการ ย้ายมาสังกัดเทศบาลตำบลบ้านโฮ่ง

           ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2563 ได้ต้อนรับคณะจากเทศบาลตำบลริมปิง อ.เมือง จ.ลำพูน ในโอกาสเดินทางมาส่งและร่วมแสดงความยินดีกับ นายอภิวัฒน์ เงินดี ซึ่งได้รับการบรรจุแต่งตั้งดำรงตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายอำนวยการ สังกัดเทศบาลตำบลบ้านโฮ่ง ณ ห้องประชุมสภาเทศบาลตำบลบ้านโฮ่ง

           และในโอกาสนี้ เทศบาลตำบลบ้านโฮ่ง ได้มอบ “ต้นไม้มงคล” เพื่อเป็นการต้อนรับ ทั้ง 3 ท่าน เข้าสู่ครอบครัวเทศบาลตำบลบ้านโฮ่ง

03 กรกฎาคม 2563

ร่วมจัดนิทรรศการและนำเสนอผลงานการประเมินจังหวัดสะอาด ประจำปี 2562,เทศบาลตำบลบ้านโฮ่ง,banhong.go.th

            วันที่ 2 กรกฎาคม 2563 สิบเอกสุพจน์ คุณาวงค์ ปลัดเทศบาลปฏิบัติหน้าที่ นายกเทศมนตรีตำบลบ้านโฮ่ง มอบหมายให้ นายเอกรินทร์ ทิยาว รองปลัดเทศบาล และ นางสาวนัชชา บุญประมวล ผู้อำนวยการกองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ร่วมจัดนิทรรศการแสดงและนำเสนอผลงานกองทุนขยะ/การอัดขยะพลาสติกเพื่อนำรายได้มาซื้อเครื่องช่วยหายใจให้ผู้ป่วยติดเตียงได้ยืมใช้ ซึ่งเป็นโครงการที่ดำเนินการร่วมกับโรงพยาบาลบ้านโฮ่ง ณ หอประชุมองค์การบริหารส่วนจังหวัดลำพูน ในการรับการประเมินการประกวดการจัดการขยะมูลฝอยชุมชน “จังหวัดสะอาด” ประจำปี 2562 (กลุ่มจังหวัดขนาดเล็ก) เพื่อรักษาแชมป์จังหวัดสะอาดเป็นปีที่ 3 ของจังหวัดลำพูน

03 กรกฎาคม 2563

กิจกรรมปลูกต้นไม้เฉลิมพระเกียรติฯ,เทศบาลตำบลบ้านโฮ่ง,banhong.go.th

          วันพฤหัสบดี ที่ 25 มิถุนายน 2563 เทศบาลตำบลบ้านโฮ่ง จัดกิจกรรมปลูกต้นไม้ “รวมใจไทย ปลูกต้นไม้เพื่อแผ่นดิน” ณ ลานเอนกประสงค์ด้านหน้าอาคารสำนักงานเทศบาลตำบลบ้านโฮ่งโดยมี สิบเอกสุพจน์ คุณาวงค์ ปลัดเทศบาลปฏิบัติหน้าที่ นายกเทศมนตรีตำบลบ้านโฮ่ง เป็นประธานกล่าวเปิดกิจกรรม พร้อมทั้ง กำนัน ผู้ใหญ่บ้านในเขตเทศบาลฯ, สมาชิกสภาเทศบาล และเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลบ้านโฮ่ง เข้าร่วมกิจกรรม

          การจัดกิจกรรมปลูกต้นไม้ในครั้งนี้ เพื่อเฉลิมพระเกียรติเนื่องในโอกาสวันสำคัญ 28 กรกฎาคม วันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และวันที่ 3 มิถุนายน วันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ์ พระบรมราชินี เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดี และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของทั้งสองพระองค์

         อีกทั้ง ในวันที่ 6 พฤษภาคม ของทุกปีถือเป็นวันต้นไม้ประจำปีของชาติ และวันที่ 5 มิถุนายน ของทุกปี ถือเป็นวันสิ่งแวดล้อมโลก ซึ่งเป็นวันที่ทุกคนจะได้ตระหนักและให้ความสำคัญเกี่ยวกับสถานการณ์ด้านสิ่งแวดล้อม เทศบาลตำบลบ้านโฮ่ง จึงได้กำหนดจัดกิจกรรมปลูกต้นไม้ในครั้งนี้ขึ้น และได้ร่วมกันปลูกต้นราชพฤกษ์ ซึ่งเป็นต้นไม้ประจำชาติ และต้นอโศก จำนวนกว่า 200 ต้น โดยรอบพื้นที่สำนักงานเทศบาลตำบลบ้านโฮ่ง และบริเวณโดยรอบสนามกีฬาเทศบาลตำบลบ้านโฮ่ง

26 มิถุนายน 2563

ร่วมแสดงความยินดีในโอกาสโอนย้ายพนักงานเทศบาลฯ,เทศบาลตำบลบ้านโฮ่ง,banhong.go.th

          ช่วงเที่ยงวันพฤหัสบดี ที่ 25 มิถุนายน 2563 เทศบาลตำบลบ้านโฮ่ง นำโดย สิบเอกสุพจน์ คุณาวงค์ ปลัดเทศบาลปฏิบัติหน้าที่ นายกเทศมนตรีตำบลบ้านโฮ่ง พร้อมด้วย สมาชิกสภาเทศบาลตำบลบ้านโฮ่ง , ตัวแทนผู้นำชุมชน และเพื่อนพนักงานเทศบาลตำบลบ้านโฮ่ง ร่วมแสดงความยินดีกับพนักงาน ลูกจ้าง เทศบาลตำบลบ้านโฮ่ง ในโอกาสโอนย้ายสังกัดใหม่ จำนวน 4 ราย ได้แก่

          - นายสุรัช อุ่นนันกาศ ผู้อำนวยการกองการศึกษา (อำนวยการระดับต้น) โอนย้ายไปดำรงตำแหน่ง ผู้อำนวยการกองการศึกษา (อำนวยการระดับกลาง) ณ สำนักงานเทศบาลตำบลนครชุม อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร
          - นายสกล แสนมา หัวหน้าฝ่ายบริหารการศึกษา โอนย้ายไปดำรงตำแหน่ง ผู้อำนวยการกองการศึกษา (อำนวยการระดับต้น) ณ สำนักงานเทศบาลตำบลทาขุมเงิน อำเภอแม่ทา จังหวัดลำพูน
          - นางสาวธนิดา เจริญไชย หัวหน้าฝ่ายจัดเก็บรายได้ โอนย้ายไปดำรงตำแหน่ง ผู้อำนวยการกองคลัง (อำนวยการระดับต้น) ณ สำนักงานเทศบาลตำบลแม่หอพระ อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่
          - นางสาวปาริชาติ ศรีวงค์ ผู้ช่วยครูผู้ดูแลเด็ก โรงเรียนอนุบาลเทศบาลตำบลบ้านโฮ่ง โอนย้ายเพื่อดำรงตำแหน่งพนักงานราชการ ณ โรงเรียนบ้านหนองสูน ตำบลหนองปลาสะวาย อำเภอบ้านโฮ่ง จังหวัดลำพูน

          และในโอกาสนี้ สิบเอกสุพจน์ คุณาวงค์ ปลัดเทศบาลปฏิบัติหน้าที่ นายกเทศมนตรีตำบลบ้านโฮ่ง, นางศรีรัตน์ เขียวสิงห์ ประธานสภาเทศบาลตำบลบ้านโฮ่ง, นายเอกรินทร์ ทิยาว รองปลัดเทศบาลตำบลบ้านโฮ่ง, นายภูมิพันธ์ ทะนุชิต ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 2 และเพื่อนพนักงานเทศบาลตำบลบ้านโฮ่ง ได้กล่าวคำอวยพร, มอบของที่ระลึก และร่วมรับประทานอาหารกลางวัน ณ สำนักงานเทศบาลตำบลบ้านโฮ่ง

26 มิถุนายน 2563

การจัดการประชุมคณะกรรมการพัฒนาท้องถิ่น,เทศบาลตำบลบ้านโฮ่ง,banhong.go.th

          วันศุกร์ ที่ 26 มิถุนายน 2563 เวลา 13.3o น. เทศบาลตำบลบ้านโฮ่ง โดยกองวิชาการและแผนงาน จัดการประชุมคณะกรรมการพัฒนาท้องถิ่นเทศบาลตำบลบ้านโฮ่ง โดยมี สิบเอกสุพจน์ คุณาวงค์ ปลัดเทศบาลปฏิบัติหน้าที่ นายกเทศมนตรีตำบลบ้านโฮ่ง ในฐานะ ประธานคณะกรรมการพัฒนาท้องถิ่นเทศบาลตำบลบ้านโฮ่ง เป็นประธานการประชุม ณ ห้องประชุมชั้น 3 สำนักงานเทศบาลตำบลบ้านโฮ่ง ซึ่งการจัดการประชุมในครั้งนี้เพื่อพิจารณาร่างแผนพัฒนาท้องถิ่น (พ.ศ. 2561 – 2565) ฉบับทบทวน/เพิ่มเติม/เปลี่ยนแปลง ครั้งที่ 2

26 มิถุนายน 2563

ลงพื้นที่ฉีดพ่นน้ำยากำจัดยุงลายด้วยเครื่องพ่นละอองฝอย ULV หมู่ 8, 18,เทศบาลตำบลบ้านโฮ่ง,banhong.go.th

วันพฤหัสบดี ที่ 18 มิถุนายน 2563 เทศบาลตำบลบ้านโฮ่ง โดยกองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม ลงพื้นที่ฉีดพ่นน้ำยากำจัดยุงลายด้วยเครื่องพ่นละอองฝอย ULV และมอบทรายอะเบทให้กับประชาชน เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโรคไข้เลือดออก, ไข้ชิคุนกุนย่า และเพื่อกำจัดยุงลายซึ่งเป็นพาหะของโรคดังกล่าว ณ บ้านดงฤาษี หมู่ 8 และบ้านกลาง หมู่ที่ 18 โดยได้รับความร่วมมือจากผู้นำชุมชน, เจ้าหน้าที่ อสม. และพี่น้องประชาชน ทำให้การลงพื้นที่ในวันนี้สำเร็จไปได้ด้วยดี

18 มิถุนายน 2563

ร่วมพิธีเปลี่ยนผ้าครองครูบาเจ้าศรีวิชัย ,เทศบาลตำบลบ้านโฮ่ง,banhong.go.th

วันพฤหัสบดี ที่ 11 มิถุนายน 2563 สิบเอกสุพจน์ คุณาวงค์ ปลัดเทศบาลปฏิบัติหน้าที่ นายกเทศมนตรีตำบลบ้านโฮ่ง เข้าร่วมในพิธีเปลี่ยนผ้าครองครูบาเจ้าศรีวิชัย ในงานบำเพ็ญบุญทักษิณานุปทานอุทิศถวายครูบาเจ้าศรีวิชัย ๑๔๒ ปี ชาตกาลครูบาศรีวิชัย เจ้าตนบุญแห่งล้านนาไทย ณ อนุสาวรีย์รูปเหมือนครูบาเจ้าศรีวิชัย อุโบสถธรณีสงฆ์วัดบ้านโฮ่งหลวง อำเภอบ้านโฮ่ง จังหวัดลำพูน

ในการนี้ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงพระกรุณาโปรดฯ พระราชทานผ้าไตร และน้ำสรง ถวายรูปเหมือนอนุสาวรีย์พระครูบาเจ้าศรีวิชัยและได้รับพระเมตตาจากสมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก โปรดประทานน้ำสรง และอัฏฐบริขาร ถวายพระครูบาศรีวิชัย โดยมี นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เป็นประธานในพิธี ร่วมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ พี่น้องประชาชนและมีผู้เลื่อมใสศรัทธาครูบาเจ้าศรีวิชัยเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก

ซึ่งภายในงานมีมาตรการในการคัดกรองผู้เข้าร่วมงาน โดยการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย, บริการเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ, เว้นระยะห่างระหว่างบุคคลในขณะเข้าร่วมพิธี และกระชับเวลาในการทำพิธีไม่เกิน 1 ชั่วโมง เพื่อให้เป็นไปตามมาตรการในการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19

11 มิถุนายน 2563

12345.....>>>|

ขณะนี้คุณอยู่ที่หน้า 1 / 23  (335 รายการ)